Thông tin hàng không

10 ĐIỀU GIÚP BẠN CÓ CHUYẾN BAY THOẢI MÁI VÀ AN TOÀN

1.HÃY ĐẶT VÉ VÀO LÚC 2H30 CHIỀU NGÀY THỨ BA

Theo thống kê của các hãng hàng không, hầu hết vé máy bay đều được đặt vào cuối tuần. Để xử lý hết số vé máy bay đó, thường phải tốn mất một ngày làm việc. Và sau khi xử lý xong số vé còn lại, sẽ được các hãng hàng không bán giảm giá.

2.HÃY MANG NHIỀU NƯỚC NHẤT CÓ THỂ

Bạn có biết rằng, môi trường bên trong khoang hành khách máy bay có độ ẩm thấp hơn 20% so với bên ngoài. Ngay cả sa mạc Sahara cũng có độ ẩm cao hơn bên trong máy bay 25%. Chính vì vậy, bạn sẽ mất nước nhanh hơn bình thường. Do đó, việc cần thiết là bạn hãy cố gắng đổ đầy nước vào bình trước khi bay.

3.HÃY BAY VÀO GIỜ LẺ

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi những vị khách nhỏ tuổi thì hãy bay vào giờ lẻ. Các chuyên gia hàng không nói rằng hầu hết các bậc cha mẹ sẽ không bay vào giờ lẻ. Vì vậy, bạn hãy đặt một chuyến bay vào ban đêm hoặc một chuyến bay rất sớm vào buổi sáng. Ngoài ra, khi chọn chỗ hãy tránh những vị trí gần vách ngăn. Một số hãng hàng không còn phân vùng riêng cho khu vực đặt nôi em bé.

10 điều giúp bạn có chuyến bay thoải mái và an toàn

4.LUÔN MANG THEO TIỀN MẶT

Nếu bạn mong muốn ngồi vào một chỗ trên máy bay nhưng đã bị hành khách khác đặt trước thì bạn có thể thương lượng một mức giá nào đó để được đổi chỗ. Và lúc này, tiền mặt là cách giải quyết vấn đề tốt nhất.

5.HÃY NGỒI GẦN KHU TIẾP VIÊN

Nếu bạn ngồi gần khu vực tiếp viên hàng không thì dĩ nhiên bạn sẽ được phục vụ nhanh hơn là bạn ngồi ở đầu kia của máy bay. Bên cạnh đó, các tiếp viên cũng dễ dàng “tặng” thêm đồ uống miễn phí cho bạn, nhưng chỉ khi bạn thật sự lịch sự.

6.CHECK IN SỚM

Một số hãng hàng không sẽ để bạn bay chuyến sau nếu như chuyến bay bị quá tải. Thông thường họ sẽ chọn người check in cuối cùng hoặc những ai có vé rẻ nhất trong chuyến bay đó.

7.HÃY CHÚ Ý KỸ KHI ĐẶT VÉ QUA MẠNG

Để có thể kiếm thêm doanh thu, các hãng hàng không hay chủ động đưa vào một số hạng mục trong quá trình đặt vé như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn…Để tránh phát sinh thêm chi phí, bạn nên bỏ chọn hoặc loại bỏ luôn những hạng mục này để tiết kiệm chi phí. Bạn nên nhớ rằng các lựa chọn mặc định sẽ được đặt theo từng hành khách riêng biệt.

8.CHUẨN BỊ HÀNH LÝ VỪA PHẢI

Đối với các hãng hàng không giá rẻ, hầu hết các khách hàng chỉ được mang theo tối đa 7kg hành lý xách tay. Vì vậy, bạn nên đem tất cả những đồ dùng quan trọng và có giá trị bỏ vào hành lý xách tay như: đồ điện tử, pin sạc, mỹ phẩm, giấy tờ để check in…

Ngoài ra, những đồ dùng khác cho chuyến đi, bạn nên bỏ vào một vali riêng. Phần hành lý này, chỉ có một số hãng cho bạn mang theo miễn phí, còn những hãng hàng không khác thì bạn phải trả phí theo từng số kg.

10 điều giúp bạn có chuyến bay thoải mái và an toàn

9.TRANG PHỤC HỢP LÝ

Tùy theo hành trình của bạn và để chuyến bay diễn ra an toàn, không xảy ra bất kỳ phiền toái nào, bạn nên nhớ một số quy tắc sau đây khi chọn trang phục khi lên máy bay:

-Không mặc những trang phục có gắn kim loại vì khi đi qua cửa an ninh, các nhân viên an ninh sẽ làm khó cho bạn.

-Bạn cần tính đến khí hậu giữa nơi bạn đi và nơi bạn đến. Một số vùng khi bạn tới sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ đáng kể, nếu không chuẩn bị kỹ rất có thể bạn sẽ bị sốc nhiệt, cơ thể sẽ bị cảm lạnh.

-Đối với các bạn nữ, tốt nhất không nên đi giày cao gót.

10.NẾU BẠN PHẢI ĐI MỘT CHUYẾN BAY QUÁ CẢNH

Thông thường các chuyến bay dài như Hà Nội đi Nepan, hành khách thường phải bay sang một sân bay trung gian để chuyển sang một chiếc máy bay khác và bay tới địa điểm mong muốn. Lời khuyên của các chuyên gia hàng không là hãy cố gắng tìm một đường bay thẳng vì trong quá trình chuyển máy bay, hành lý của bạn rất dễ thất lạc. Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi cho chuyến bay kế tiếp cũng rất lâu.

Nếu phải bay quá cảnh, khi xuống sân bay trung gian, bạn nên chỉnh ngay giờ đồng hồ theo giờ của sân bay đó. Ngoài ra, các sân bay thường có hai lối cho hành khách, một cho các chuyến bay quá cảnh và một cho các hành khách thông thường. Trong trường hợp này, bạn sẽ đi theo cổng Transit và qua soi chiếu an ninh để quá cảnh cho chuyến bay kế tiếp.

Khi nắm rõ 10 bí quyết trên, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến bay vừa an toàn, vừa tiết kiệm và phù hợp với mong muốn của mình nhất. Hãy lên kế hoạch cho hành trình của bạn ngay từ bây giờ và liên lạc với Gate Travel để có chuyến du lịch thú vị bên gia đình, bạn bè nhé!