Kinh Nghiệm Du Lịch

ĐẶC SẢN KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI CÔN ĐẢO

Đến với Côn Đảo, bạn không chỉ được nhìn ngắm những bãi biển trải dài thơ mộng mà còn có cơ hội thưởng thức sự phong phú của ẩm thực khó có thể bỏ qua khi đến nơi đây:

1. Cua mặt trăng:

Đây là một loại cua có hình dáng khá kỳ lạ, trên lưng có nhiều đốm đỏ pha màu hồng cam. Nhìn qua bạn sẽ thấy nó cũng gần giống với mặt trăng, có lẽ vì vậy mà người ta đặt cho nó cái tên này.

Cua mặt trăng thường sống ở độ sâu 3 đến 4 m ở các bãi đá san hô và có cả tại Côn Đảo. Thịt của loại cua này ăn rất ngon, vừa thơm lại săn chắc, loại cua này có thể chế biến theo nhiều cách quen thuộc như luộc, hấp, xào me…Mỗi cách chế biến đều đem lại những hương vị độc đáo riêng mà bạn sẽ khó quên được khi thưởng thức món ăn này.

LZnZBo1b.jpg

2. Gỏi Cá Nhám (Cá mập Côn Đảo)

Một món ăn đặc sắc đã hút hồn thực khách khi đến Côn Đảo đó là gỏi Cá Nhám (Cá mập). Vị mềm, thơm của thịt cá tươi kết hợp cùng với gia vị tự nhiên của lá mơ, ngổ, chuối xanh, dứa, khế… chấm cùng bát “phỗng”(hỗn hợp chế biến riêng dành cho món gỏi) cay cay, chua chua, ngọt ngọt và rất đậm đà… làm nên nét đặc sắc cho món Gỏi Nhám Côn Đảo.

Hình ảnh có liên quan

3. Cá thu một nắng:

Cũng như cái tên của nó, cá thu một nắng sau khi được đánh bắt lên bờ, ngư dân sẽ rửa qua nước muối rồi phơi qua chỉ trong một lần nắng và không thêm bất kì gia vị nào. Vì thế mà đặc trưng của cá này không khô và cứng như cá phơi khô nhiều lần và có thể để được lâu. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ cá thu một nắng như kho, chiên, … đặc biệt cá thu sốt cà chua là món ăn được ưa thích nhất, ăn kèm với cơm thì trên cả tuyệt vời. Bạn có thể mua về ăn hoặc làm quà.

Kết quả hình ảnh cho cá thu một nắng côn đảo

4. Ốc vú nàng

Ốc vú nàng là một loại đặc sản biển quý hiếm, có hình chóp nhọn, vỏ ngoài màu đen xám, với thịt bên trong ốc trắng nõn và đầy đặn.

Ốc vú nàng dù được chế biến bằng cách nướng, luộc, xào hay làm gỏi… cũng đều hấp dẫn. Món này chỉ cần chấm với muối tiêu chanh, ăn giòn giòn, ngọt ngọt. Tuy nhiên theo nhiều du khách, ngon nhất vẫn là ốc vú nàng nướng mỡ hành. Sẽ thật đáng tiếc nếu khi rời Côn Đảo mà bạn vẫn chưa được thưởng thức món ăn này.

Hình ảnh có liên quan

5. Tôm hùm đỏ

Tôm hùm đỏ còn có tên gọi khác là tôm hùm lửa bởi màu đỏ sậm rất đặc trưng của loài tôm vùng này. Tôm hùm đỏ Côn Đảo không to nhưng thịt cua rất dai, ngọt và săn chắc. Có vị ngọt tự nhiên pha chút mặn mòi của biển cả. Không những vậy, thịt tôm còn rất chắc đến nỗi bạn có thể cảm nhận được cái sừn sựt khi cắn một miếng tôm trong miệng.

Thịt tôm hùm không chỉ ngon, mà ở dọc sống lưng và đầu của nó còn có một lớp gạch tôm rất giàu dinh dưỡng, mỗi khi mùa đông tới lớp gạch này còn dày hơn. Tôm hùm đỏ có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau như sushi, hấp, gỏi, nướng hay làm cháo.

Hình ảnh có liên quan

6. Sá sùng

Sá sùng là một trong những loại hải sản quý hiếm vì rất khó đánh bắt và chỉ xuất hiện nhiều vào đầu tháng 3 cho đến tháng 7 hàng năm. Đến với Côn Đảo, nếu có cơ hội bạn nhất định không thể bỏ qua món đặc sản này.

Sá sùng cũng có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như xào rau, nấu cháo, canh, nướng vàng, chiên giòn, làm gỏi… nhưng được ưa chuộng nhất là sá sùng nướng chấm tương ớt. Sá sùng vừa giòn, dai dai, béo bùi lại còn là món ăn rất bổ dưỡng.

 Hình ảnh có liên quan

7. Hạt bàng

Hạt bàng côn đảo là một thức ăn đặc sản ở Côn Đảo. Mứt hạt bàng được làm từ nguyên liệu là hạt trái bàng tự nhiên với phương pháp rang truyền thống.

Có hai loại mứt hạt bàng là rang muối và rang đường. Gọi là mứt nhưng thật sự đó là hạt bàng rang với muối hoặc với đường như đậu phộng rang muối hay rang đường. Mứt hạt bàng là một món quà đặc sản mang đậm dấu ấn Côn Đảo và chỉ có duy nhất tại Côn Đảo. Du khách đến Côn Đảo đều mua về cho mình và làm quà cho người thân.

Kết quả hình ảnh cho coôn đaảo và hạt bàng

8. Mắm nhum

Đây được mệnh danh là loại mắm quý tộc, dưới triều Nguyễn mắm nhum còn là một trong những lễ vật dâng lên triều đình hàng năm.

Nguyên liệu chủ yếu để chế biến mắm là con nhum (nhím biển). Đầu tiên, người ta đem thịt nhum đã làm sạch bỏ vào chum hay hũ sành sau đó rắc muối hầm lên. Hũ đựng nhum sau khi đậy nắp kín đem vùi vào bếp tro hoặc phơi nắng khoảng 20 ngày thì mắm nhum chín.

Mắm nhum được dùng để chấm các món luộc hay bánh tráng cuộn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt nhum, thêm chút vị mắm mòi của biển, chua chua, bùi béo thú vị.

9. Cá mú đỏ

Cá mú đỏ là một trong những đặc sản của Côn Đảo không thể bỏ qua. Có tên gọi khác là cá song và là loại cá được ưa chuộng nhất trong các loại các biển ở Côn Đảo với những thớ thịt dai ngọt và rất thơm, thường được chế biến thành các món sốt, nướng và gỏi rất hấp dẫn. Cá Mú đỏ là loại cá ngon nhất ở Côn Đảo. Rất ngon và hiếm. Vì vừa hiếm lại ngon nên giá cả của loại cá này cũng khá là cao.

 Để được tư vấn và nhận các thông tin du lịch hữu ích về Côn Đảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Hotline: 0913 686832

Bình luận