Vé Tàu

ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM LẮP ĐẶT HỆ THỐNG SOÁT VÉ TỰ ĐỘNG

-Ga Hà Nội: có 6 làn với 10 cổng soát vé tự động

-Ga Đà Nẵng: có 2 làn với 3 cổng soát vé tự động

-Ga Sài Gòn: có 3 làn với 5 cổng soát vé tự động

QUY TRÌNH SOÁT VÉ TỰ ĐỘNG

Bước 1: Hành khách quét mã vé in trên vé giấy hoặc trên màn hình điện thoại vào đầu đọc của cổng soát vé.

Bước 2: Cổng soát vé sẽ gửi thông tin giải mã về phần mềm để kiểm tra tính hợp lệ của vé.

Bước 3: Cổng sẽ tự động mở chốt cho hành khách đi qua nếu vé hợp lệ. Trong trường hợp, hệ thống bị lỗi hoặc gặp sự cố, nhân viên đường sắt sẽ trực tiếp sử dụng mã được cấp để mở cổng.

Bước 4: Cổng sẽ không mở và thông báo cho hành khách biết trạng thái vé qua đèn LED, âm thanh khi vé không hợp lệ.

Vé hợp lệ là vé đã bán trên hệ thống, đi đúng chuyến tàu, ngày đi, ga đi, cửa vé do nhà ga quy định. Vé không hợp lệ bao gồm các trường hợp không có thông tin trên hệ thống bán vé điện tử, vé đã đi tàu hoặc ra vào ga…

soát vé tự động

                                 Hệ thống soát vé tự động – tương tự như cổng vào ga tàu điện ngầm

THÔNG TIN CẦN BIẾT

-Tại các cụm cửa soát vé tự động, ngành đường sắt sẽ bố trí nhân viên thường trực để hướng dẫn hành khách thao tác quét vé tự động.

-Nhân viên hỗ trợ hành khách là người cao tuổi, người khuyết tật, phụ nữ có thai… có nhu cầu mang vác hộ hành lý, đẩy xe lăn trong phạm vi ga.

-Đồng thời bãi bỏ quy định kiểm soát vé trên ke ga và tại cửa toa xe hành khách lên tàu trước đây.

-Ngoài ra, ngành đường sắt cũng thực hiện việc tổ chức kiểm soát vé của hành khách đi tàu tại các cổng ra vào các ga: Lào Cai, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế, Nha Trang, Diêu Trì.

-Trong trường hợp phát hiện hoặc nghi ngờ có người lên tàu không có vé hoặc sử dụng thẻ lên tàu không hợp lệ thì nhân viên tổ công tác trên tàu sẽ kiểm tra lại vé.

-Người đi đón, tiễn hành khách đi tàu được bố trí đợi tại các khu vực phòng đợi, sảnh các ga, bên ngoài cổng kiểm soát vé hành khách đi tàu.

-Với những phát triển tiên tiến về kỹ thuật sẽ giúp hành khách khi đi tàu dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đặc biệt là giúp cho các nhà ga đảm bào được an ninh trật tự, an toàn cho hành khách. Hệ thống soát vé tự động còn giúp nhà ga giảm thiểu tình trạng vé giả, đảm bảo quyền lợi cho hành khách đi tàu.

Hãy liên hệ với Gate Travel để được nhân viên tư vấn miễn phí và sỡ hữu vé tàu một cách dễ dàng, tiết kiệm nhất.