Thông tin hàng không

KINH NGHIỆM ĐI MÁY BAY KHI CÓ TRẺ EM ĐI CÙNG

ĐÓNG GÓI HÀNH LÝ

Nếu bạn muốn có một chuyến bay thoải mái, hãy chuẩn bị một vali kéo cho bé. Trẻ em thường rất thích có một túi hành lý riêng và chúng sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi được ngồi lên vali, tự đẩy hoặc kéo tới cửa khởi hành. Với trẻ đủ 5 tuổi trở lên, bố mẹ có thể dùng điều khiển từ xa cho loại vali này.

CHỌN CHỖ NGỒI

Bạn nên chọn chỗ ngồi gần cửa sổ khi đặt vé, điều này giúp bé có cơ hội được ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài lúc máy bay cất cánh và hạ cánh. Một chỗ ngồi tốt sẽ giúp các bé cảm thấy thoải mái và giúp bố mẹ có thêm thời gian để nghỉ ngơi.

Nếu chuyến bay kéo dài hơn 3 tiếng, bố mẹ cần lên kế hoạch sẽ làm gì trong thời gian này. Vì ngoài việc ngủ, trẻ em không chịu ngồi yên quá lâu. Do đó, cha mẹ nẹn mang theo một số vật dụng để các bé có thể  chơi trên máy bay như: giấy vẽ, đồ chơi xếp hình, máy tính bảng để xem phim…

kinh nghiệm đi máy bay khi có trẻ em đi cùng

KHÍCH LỆ TINH THẦN TRẺ

Bố mẹ nên nhắc trẻ không leo trèo qua ghế người bên cạnh và nhớ thường hay khen ngợi khi trẻ làm đúng. Tuy nhiên, bạn nên tránh cho trẻ ăn đồ ngọt vì sẽ kích thích hoạt động của trẻ. Bạn cũng cần chuẩn bị lá bạc hà để giúp trẻ tránh bị đau tai khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

CHUẨN BỊ QUẦN ÁO

Bố mẹ nên mang theo vài bộ đồ trong hành lý xách tay khi lên máy bay. Trẻ em có thể vô tình làm bẩn quần áo của mình nên luôn cần có đồ sẵn để thay. Một bộ đồ ngủ sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn cho chuyến bay đêm.

CHUẨN BỊ CHO VIỆC ĂN UỐNG

Với các gia đình có trẻ sơ sinh, hầu hết các hãng hàng không sẽ cho phép mang theo đồ ăn của bé. Nhưng các bà mẹ cũng nên để ý bảo quản đồ ăn một cách cẩn thận.

NÔI EM BÉ

Tùy thuộc vào mỗi hãng hàng không mà bạn sẽ được trang bị một ghế ngồi dành riêng cho trẻ em hoặc nôi cho các em bé. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra thông tin chính xác với hãng hàng không trước khi khởi hành.

Những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có chuyến bay thoải mái và giảm thiểu các rắc rối không mong muốn.

khinh nghiệm đi máy bay khi có trẻ em đi cùng