Thông tin hàng không

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ NGƯNG CẤP VISA TRANSIT 24H TẠI QUẢNG CHÂU

China Southrn Airlines đề cập đến vấn đề visa transit 24h tại Quảng Châu và chỉ với các chuyến bay transit đi quốc tế vì đây là điểm trung chuyền lớn của nhiều chuyến bay trung chuyển quốc tế – quốc tế.

Trước đây, Cục quản lý xuất nhập cảnh Trung Quốc  tại sân bay Quảng Châu cho phép các hành khách trung chuyển hành trình quốc tế – quốc tế ( ví dụ: TP.HCM – Quảng Châu – Mỹ/Nhật/Hàn…..,Quảng Châu là điểm transit) với thời gian transit tại Quảng Châu dưới 24 tiếng sẽ được phép xin cấp miễn phí visa transit để nhập cảnh vào Trung Quốc trong vòng 24 tiếng, sau đó sẽ quay lại Quảng Châu để tiếp tục hành trình.

VISA TRANSIT TRUNG QUOC

Và theo thông báo mới nhất, từ ngày 10/08/2017, Cục quản lý xuất nhập cảnh Trung Quốc tại sân bay Quảng Châu chính thức tạm ngưng cung cấp dịch vụ visa transit 24h. Vì vậy, các hành khách trung chuyển tại Quảng Châu đi các hành trình quốc tế chỉ được phép trung chuyển trong vòng 24 tiếng tại Quảng Châu và bắt buộc phải ở trong khu vực chờ của ga quốc tế được cho phép, không được rời khỏi khu vực quy định. Nếu thời gian trung chuyển trên 24 tiếng, bắt buộc phải có visa Trung Quốc.

Một số hành trình bay quốc tế có 2 điểm transit tại Trung Quốc. Ví dụ: hành trình khứ hồi TP.HCM – Quảng Châu – Sanfrancisco (Quảng Châu là điểm transit, có thêm điểm dừng kỹ thuật tại Vũ Hán), TP.HCM – Quảng Châu – Nagoya (Quảng Châu là điểm transit, có thêm điểm dừng kỹ thuật tại Thượng Hải) v.v bắt buộc phải có visa Trung Quốc. Qúy khách cần tư vấn kỹ với nơi mua vé về điểm transit trên hành trình của mình.

China Southrn Airlines cũng đã từng có những dịch vụ đi kèm dành cho hành khách transit đi quốc tế tại sân bay Quảng Châu như miễn phí khách sạn trung chuyển cho hành trình transit trên 8 tiếng hoặc các city tour trong ngày tại thành phố Quảng Châu. Nhưng với quy định trên, China Southrn Airlines tạm ngưng cung cấp dịch vụ trung chuyển cho hành khách transit quốc tế vì lý do trên.

Xin lưu ý, các kênh book vé online không giới hạn việc book vé của hành khách đối với bất kỳ hành trình nào, vì vậy quý khách cần tìm hiểu thật kỹ các quy định về việc xuất – nhập cảnh, vấn đề visa cũng như các thông tin liên quan đến giấy tờ du lịch trước khi mua vé máy bay, tránh các trường hợp không hay xay ra.

Gate Travel cung cấp giải pháp du lịch thông minh, an toàn và tiết kiệm phù hợp nhất cho bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, nhân viên Gate Travel sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn.

Nguồn: China Southrn Airlines